Tổ chức tất niên cho các em học sinh

Năm nay,bữa tiệc tất niên hay các bạn học tiếng nhật nói chuyện với nhau là   忘年会- (Bounenkai) cũng chính là dịp để tất cả các bạn học sinh tại công ty Korabo cùng bạn bè có dịp tụ họp,cùng nhau nấu nướng,thưởng thức các món ăn quê hương- Việt Nam và cũng như các món ăn mang đậm hương vị của Nhật Bản sau thời gian dài nỗ lực học tập. Hôm nay cũng như mọi ngày,các em đã đến từ rất sớm để chuẩn bị cùng các thầy cô và nhân viên trong công ty để có một buổi liên hoan vui vẻ,ấm áp,hạnh phúc bên thầy cô và bạn bè.


Hôm nay các em sẽ là người trực tiếp làm ra những món ăn,và cũng là người thưởng thức chính món ăn do mình cùng các bạn tự tay chuẩn bị và làm ra. Có rất nhiều em học sinh ở đây có lẽ ở nhà chưa bao giờ phải làm những công việc như vậy. Nhưng chúng tôi muốn cho các em tự chuẩn bị,tự làm để hiểu hơn một chút về những món ăn mà các em sẽ được thưởng thức,và muốn các em làm quen với những  món ăn của những đất nước mà các em dự định đặt chân đến. Biết đâu một ngày nào đó một vài trong số nhiều em ở đây có trể trở thành những đầu bếp thực thụ của các món ăn này.

Sau một  thời gian dài chuẩn bị thì tất cả mọi thứ cũng dần được hoàn thiện xong. Để mở đầu cho bữa tiệc Công ty đã có một bất ngờ nho nhỏ để gửi lời chúc mừng đến các em có sinh nhật vào tháng 2/2018 như: Trường An( ngày 3/2),Đức Kiên(8/2),Công Duy(14/2),Phước Hoàng(25/2),Kiều Trang (25/2).

Trong không khí vui tươi và ấm áp, ngày hôm nay tất cả các bạn có tên chắc có lẽ đã cảm thấy rất hạnh phúc. Cho dù món quà các em được nhận có giá trị về vật chất không cao nhưng trong đó là tấm lòng, là sự yêu thương, sự quan tâm của ban giám đốc cũng như những người thầy cô và các bạn dành cho các em. 

 

Trong mỗi người dân Việt Nam ai ai cũng có những tình cảm, những ký ức,những kỷ niệm về ngày Tết. Hôm nay khi các em ngồi đây cũng chỉ còn hơn một tuần nữa là chúng ta sẽ bước sang năm mới, mà theo quan niệm của người Việt Nam thì đây có lẽ là quãng thời gian được chờ mong nhất trong một năm.Trên ánh mắt của các em, những nụ cười nở trên môi các em đã làm cho chúng tôi cảm thấy thật tràn trề hạnh phúc.

Bạn Thùy Ngân (Huế) -Học sinh lớp A1 kỳ tháng 4/2018 đã có những chia sẻ“Em cảm thấy rất xúc động khi tham dự buổi liên hoan tất niên này,mặc dù em ở xa nhưng khi ở đây được sự giúp đỡ của mọi người cùng với các bạn bè em cảm thấy rất hạnh phúc như ở nhà.Ngay mai em về quê rồi em không gặp được mọi người trong một thời gian có lẽ em sẽ nhớ lắm ạ.” Thùy Ngân và các em thân mến! các em chỉ về quê nghỉ ngơi sau một thời gian đã nỗ lực thôi,sau tết các em lại quay lại công ty và tiếp tục học tập mà. Chính vì vậy cũng mong các em về quê giữ gìn sức khỏe, chúc các em cùng gia đình đón một cái tết thật hạnh phúc,sang năm mới An Khang Thịnh Vượng.Hẹn gặp lại các em sau tết!