Suy nghĩ thật của doanh nghiệp Nhật về người Việt

Suy nghĩ thật của doanh nghiệp Nhật về người Việt

Nhiều doanh nghiệp Nhật đang đầu tư tại Việt Nam có chung mối lo về lao động Việt Nam như thế này.
1. Nhân viên Việt Nam thường đổi việc:

Với dân số có độ tuổi trung bình khoảng dưới 30 tuổi và tràn đầy sức trẻ như ở Việt Nam, việc các bạn trẻ tìm kiếm công việc cho mình là không có khó khăn gì. Có thể nói, đây chính là tình trạng về việc làm ở Việt Nam.

Thế, hãy xem người Nhật thì như thế nào?
Ở Nhật, từ xưa đến giờ có nhiều công ty thường lấy câu nói “Làm việc cả đời” để làm khẩu hiệu cho công ty của mình. Nói đơn giản, nó có nghĩa là “làm việc ở một công ty cho đến khi về hưu”, đây cũng giống như một nếp văn hóa của người Nhật.Những năm gần đây, tuy ở Nhật số người hay chuyển việc để tìm công việc tốt hơn đang tăng lên, nhưng về tốc độ thì trường hợp ở Việt Nam là nhanh hơn nhiều với so với Nhật.

2. “Nhân viên ngủ trưa trong giờ nghỉ trưa”, đây cũng là một vấn đề.

Ở Việt Nam từ xưa đến giờ có phong tục ngủ trưa. Có nhiều nhân viên Việt nam trong giờ nghỉ trưa thường hay tắt điện hết điện để đi ngủ. Tuy nhiên, nếu trong giờ nghỉ trưa mà có cuộc gọi quan trọng gọi đến thì như thế nào? Liệu có thể tức thì tỉnh giấc và ứng phó kịp thời không? Trường hợp tệ nhất là có thể ngủ quên và không để ý có điện thoại.Nhưng cũng có quan điểm “Ngủ trưa là tập quán của Việt Nam nên muốn được tôn trọng “Tất nhiên điều này có thể hiểu được. Tuy nhiên, các bạn là nhân viên của công ty mà là công ty Nhật. Nên nếu cấp trên ra lệnh “Cấm ngủ trưa” thì đó là công ty bạn không cho phép ngủ trưa.

3. “Khoảng cách giữa người nghiêm túc làm việc và những người không nghiêm túc làm việc “ rất cách biệt.
4. Người nghiêm túc làm việc là người nghiêm túc làm theo mệnh lệnh của cấp trên, và không lười biếng mà chăm chỉ làm việc.

Ngược lại, những người không nghiêm túc thì tranh thủ lúc rảnh rỗi liền chơi game hoặc chat với bạn bè trên mạng….Doanh nghiệp Nhật không yêu cầu gì nhiều đối với nhân viên người Việt Nam. Họ chỉ yêu cầu, trước tiên là “trong giờ làm phải nghiêm chỉnh làm việc”. Họ chỉ cần bấy nhiêu thôi. Nếu như khi phỏng vấn mà bạn có thể làm cho đối phương cảm nhận được điều này thì chắc chắn bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt cho họ.

Du học Nhật Bản miễn phí toàn bộ các khoản chi phí tại Việt Nam cho học sinh giá từ 140~170 triệu đồng.Chi tiết http://koraboviet.com/tin-tuc/tuyen-sinh-du-hoc-nhat-ban-ky-nhap-hoc-12016