Săn đồ ăn giảm giá tại siêu thị ở Nhật Bản

Săn đồ ăn giảm giá tại siêu thị Nhật Bản

Vật giá tại Nhật Bản lọt vào top các nước có vật giá cao nhất thế giới.Tuy nhiên ngược lại các dịch vụ tại Nhật rất phong phú và đa dang. Người Nhật nghĩ ra đủ các cách để bán được hàng hóa của mình một cách nhiều nhất. Vì vậy quá trình cạnh tranh là rất quyết liệt trên thị trường buôn bán. Để cạnh tranh và bán được hàng trước hết người ta phải chú ý đến chất lượng và mẫu mã sản phẩm, sau đó là đến cách tiếp thị và bán hàng. Siêu thị tại Nhật là 1 trong những khu mua sắm lớn nhất hàng ngày của người dân. Hàng hóa ở siêu thị được coi là rẻ nhất so với các của hàng khác. Tuy nhiên nếu chọn thời điểm đi siêu thị thích hợp bạn có thể mua được đồ rẻ hơn bình thường khá nhiều.

Ví dụ muốn mua thịt rẻ thì các bạn nên chọn thời gian chiều tối. Giờ giảm giá thịt của các siêu thị là khác nhau tuy nhiên thường thì vào chiều tối họ sẽ giảm giá toàn bộ các loại thịt. Vì lý do kiểm định nghiêm ngặt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên các loại thịt chỉ để sang ngày thứ 2 là họ bắt đầu giảm giá bán từ 10%~ 50%. Họ thường dán tem giảm giá là 10% Off (1割)cho đến 50% (5割. Ngoài ra thay vì dán tem 50% Off họ cũng hay dán tem có tên 半額(Hangaku) thì cũng có nghĩa là giảm 1 nửa. Các bạn muốn mua thịt rẻ thì hãy đi tầm chiều tối, giờ cụ thể bạn chỉ đi 1,2 buổi là có thể biêt chính xác giờ. Bạn nên mua nhiều 1 chút để đủ ăn cho 2,3 ngày hoặc 1 tuần để khỏi phải mua nhiều lần. Mua về để tủ đá thì trong 1 tuần chắc chắn se không sao cả.

Ngoài ra nếu bạn không nấu ăn hoặc ít nấu ăn thì mua cơm hộp bán tại các siêu thị cũng khá rẻ.Giá trung bình khoảng trên dưới 300 yên/1 suất.Tuy nhiên nếu bạn muốn mua rẻ hơn thì nên mua vào lúc 8h~9h tối.Vì lúc đó là lúc họ giảm giá đồ ăn chín.Giờ giảm giá tại các siêu thị là khác nhau nhưng khoảng giờ đó các bạn mua đò ăn chín chắc chắn sẽ có đồ giảm giá cao nhất là 半額(giảm 50 %).Nếu không thích nấu ăn hôm nào các bạn cũng có thể mua cơm hộp tại siêu thị giờ đó thì quá rẻ.

Ngoài ra, mọi hoạt động mua bán dùng trong sinh hoạt của các gia đình người Nhật chọn hệ thống siêu thị mua hàng đến 95%. Vì vậy để tăng nguồn mua của khách hàng ngoài những hàng giảm giá theo giờ cố định hàng ngày nguười ta còn quy định những ngày giảm giá một số các mặt hàng nhất định theo ngày. Vì vậy khi đi mua hàng siêu thị các bạn nên để ý tờ rơi họ dán tại siêu thị hoặc họ phát cho các bạn là sẽ biết rõ ngày giờ giảm giá của các mặt hàng khác nhau.

Nguồn : Korabo