Nửa dân số Nhật không mặn mà với sex

Nửa dân số Nhật không mặn mà với sex

Nhật Bản nổi tiếng về lĩnh vực sản xuất phim khiêu dâm.Thế nhưng có đến 1/2 dân số Nhật không mặn mà chuyện "ấy".Báo chí Nhật Bản đã gọi đây là hội chứng độc thân khi có có 36% nam giới và 39% phụ nữ trong độ tuổi 18 - 34 vẫn chưa một lần quan hệ tình dục.

Về cơ bản, một phần đông dân số không mặn mà với chuyện chăn gối và nó có thể có tác động rất lớn đến sự già hóa dân số và các vấn đề xã hội khác. Theo một cuộc khảo sát do Hiệp hội Kế hoạch gia đình Nhật Bản thực hiện đăng trên tờ Japan Times, hơn 49% số người trong 1.134 người được hỏi trong độ tuổi từ 16 và 49 cho biết họ đã không quan hệ tình dục trong nhiều tháng liền. Trong đó, có một sự chênh lệch nhỏ ở hai giới, cụ thể là 48,3% ở nam giới và 50,1% phụ nữ. Theo Japan Times, cả hai con số cho thấy một sự gia tăng 5% kể từ hai năm trước đây.

Dân số Nhật đang già đi và bị co lại. Ảnh: Business Insider.

Những người được khảo sát đã đưa ra một loạt các lý do: Áp lực công việc (với 21,3% đàn ông và 17,8% phụ nữ đã kết hôn được hỏi); Tình dục là khó chịu (23% phụ nữ đã kết hôn) và Không thích quan hệ (17,9% nam giới được hỏi).Một báo cáo cũ từ Trung tâm dân số của Nhật Bản, trích trên The Washington Post thì có kết quả u ám hơn. Có 27% nam giới và 23% phụ nữ không hào hứng với một mối quan hệ lãng mạn. Ở lứa tuổi 18-34, có 61% nam giới và 49% phụ nữ không có một mối quan hệ nghiêm túc. Ngoài ra, cũng độ tuổi này, có 36% nam giới và 39% phụ nữ vẫn còn “zin”.

Nhiều người Nhật ngấp nghé độ tuổi 30, 40 vẫn chưa từng quan hệ tình dục. Ảnh: Business Insider.

Áp lực từ công việc và thăng tiến khiến người phụ nữ Nhật rất khó khăn khi lựa chọn quyết định kết hôn và sinh con. Tỷ lệ sinh của Nhật Bản thấp kỷ lục trong năm 2014 với chỉ hơn một triệu trẻ sơ sinh. Khi kết hợp với hơn 1,3 triệu người chết mỗi năm cho thấy một cuộc khủng hoảng dân số sâu sắc. Theo Viện dân số của Nhật Bản, dân số tổng thể có thể giảm xuống còn 107 triệu vào năm 2040, ít hơn 20 triệu người so với thời điểm hiện tại. Đồng thời, dân số Nhật Bản đang co lại và già đi.

Chính phủ Nhật Bản đã can thiệp để giúp cứu vãn tình hình già hóa dân số, với mong muốn 80% các ông bố phải được nghỉ trong thời gian vợ có thai để tăng cường hỗ trợ cho chăm sóc trẻ. Một số nhà kinh tế đề nghị nên đánh thuế cao hơn đối với những người đàn ông đẹp trai để những người "xấu trai" có cơ hội hẹn hò, lựa chọn bạn đời.

Nguồn tin Vnexpress.net