Những điều thú vị tại Vietnam Festival 2016

Ngày 11 https://www.viagrasansordonnancefr.com/ và 12/6 vừa qua, tại công viên Yoyogi diễn ra Lễ hội Việt Nam năm 2016. Năm nay, một lần nữa mình lại đến với sự kiện này, và cũng một lần nữa, mình cảm thấy choáng ngợp trước sức nóng và những điều thú vị của lễ hội.

Trời tháng Sáu tuy rất nóng nhưng vẫn không bằng sức nóng tới từ các gian hàng, từ những dòng người xếp hàng chờ đến lượt. Bên cạnh các gian hàng ẩm thực luôn bận rộn, các gian hàng dịch vụ dành cho người Việt cũng không kém phần nhộn nhịp. Dạo một vòng hội chợ, mình thấy có những sản phẩm, dịch vụ rất thú vị mà mình muốn giới thiệu với cộng đồng người Việt tại Nhật.

Thứ nhất là gian hàng của đại sứ quán có xúc tiến giới thiệu chuối Việt Nam. Sau bao nhiêu năm chỉ thấy siêu thị bán chuối Philippines, cuối cùng mình cũng thấy được hàng nông sản Việt có mặt trên xứ phù tang này. Thật tự hào! Theo mình biết thì chuối Việt Nam chỉ vừa mới vào Nhật từ đầu năm nay và số lượng còn rất hạn chế, hiện chỉ được bán ở một vài siêu thị ở Tokyo và Saitama. Nhưng mình hy vọng rằng, với chất lượng ngon hơn hẳn chuối Philippines (không chỉ mình mà nhiều người Nhật cũng công nhận), chuối Việt Nam sẽ được bày bán ở tất cả các chuỗi siêu thị trên đất Nhật và làm tiền đề cho các mặt hàng nông sản khác của Việt Nam.

Một nơi mình cũng thấy rất hữu ích cho các bạn người Việt tại Nhật, đó là gian hàng của Hội hữu nghị Việt – Nhật. Trong hội này có các luật sư người Nhật chuyên tư vấn về các vấn đề pháp lý, điển hình là xin visa. Mình có trò chuyện với bác hội trưởng Motoyoshi Ryokichi, và rất bất ngờ khi thấy bác nói tiếng Việt khá thành thạo. Bác cho biết đã tư vấn giúp đỡ rất nhiều bạn Việt Nam gặp trục trặc với luật pháp Nhật Bản, và bác mong muốn được giúp đỡ nhiều hơn nữa.

Dịch vụ cuối cùng mà mình muốn giới thiệu, đó là tính năng thẻ ghi nợ(thẻ Debit)của ngân hàng Seven Bank, sắp ra mắt vào mùa thu tới. Với tính năng này, bạn có thể dùng thẻ này để mua hàng trên Amazon, Rakuten, cũng như thanh toán tại những cửa hàng cho phép trả bằng thẻ JCB. Số tiền bạn dùng sẽ lấy từ tài khoản của bạn. Một điểm mới nữa trong dịch vụ của Seven Bank, đó là bạn có thể rút tiền từ tài khoản Seven Bank tại các máy ATM ở Việt Nam Mình đã từng rơi vào tình trạng éo le hết tiền mặt khi đi du lịch ở Việt Nam vì  không có thẻ ngân hàng Việt Nam, đến mức mà 2 ngày cuối chuyến đi mình chỉ còn 50 ngàn đồng, chỉ dám ăn bánh mì ngọt cầm hơi, nên mình hiểu được tầm quan trọng của tính năng này. Bây giờ, chỉ cần tấm thẻ Seven Bank, mình có thể đi du lịch ở bất cứ nơi đâu mà không cần phải lo lắng không mang theo đủ tiền mặt.

Sự kiện Vietnam Festival lần này đã thu hút 80 doanh nghiệp và hơn 200.000 lượt khách, một con số rất ấn tượng đã chứng minh được sức hút của lễ hội. Hy vọng lễ hội năm sau sẽ còn hoành tráng hơn, thu hút nhiều hơn các doanh nghiệp muốn đóng góp cho cộng đồng Việt Nam tại Nhật.

Nguồn: Sưu tầm