Án mạng du học sinh Việt Nam tại Osaka

Án mạng du học sinh Việt Nam tại Osaka (大阪でベトナム人同士殺人事件)

Một vụ án mạng giữa các du học sinh Việt Nam vừa xảy ra tại Imazato, quận Ikuno thuộc Osaka làm 1 người chết và 2 người bị thương nặng.Theo thông tin cảnh sát quận Inoku và người dân địa phương thì vụ án mạng xảy ra vào khoảng 23h 5 phút ngày 06/09 tại khu vực Imazato 3. Một người phụ nữ địa phương đã phát hiện 1 thanh niên khoảng độ tuổi 20 bị chém bất tỉnh người đầy máu nằm bất tỉnh trên đường, người này sau đó được phát hiện đã tử vong trước khi được vận chuyển đến bệnh viện. Sau đó cảnh sát đã tiếp tục phát hiện thêm 2 thanh niên bị chém khác ở khu chung cư cách hiện trường khoảng 50 mét.

Vụ đâm chém của các sinh viên Việt Nam với nhau xảy ra tại Imazato - Osaka

Thông tin từ phía cảnh sát cho biết tất cả các nạn nhân đều bị chém rất nhiều vết trên ngực và bụng dẫn đến tử vong. Theo những người chứng kiến thì trước khi xảy ra án mạng thì nhóm thanh niên khoảng 5 người đã lớn tiếng cãi vã với nhau, sau đó lao vào hỗn chiến dữ dội.
Hiện trường xảy ra vụ án mạng cách nhà ga Imazato tuyến Kintetsu Osaka khoảng 500 m về hướng nam. Theo người dân địa phương thì các hung thủ sau khi chém nạn nhân đã tẩu thoát về hướng Đông bắc và hiện tại cảnh sát vẫn tiếp tục truy tìm các hung thủ gây ra vụ án mạng này.
Imazato tại Osaka có rất nhiều du học sinh cũng như tu nghiệp sinh đang sinh sống và học tập tại đây. Nơi đây cũng có rất nhiều quán ăn, karaoke dành cho người Việt, vì vậy tình trạng trộm cắp, đánh lộn...cũng hay xảy ra.
Theo một nguồn tin không chính thức thì nạn nhân vụ án mạng là các du học sinh mới sang học tập được vài tháng, và có thể do mâu thuẫn phát sinh trong quá trình nhậu rượu của nhóm người này dẫn đến đâm chém lẫn nhau.