Lễ hội của quý tại Kawasaki (Nhật Bản)

Lễ hội Kanamara かなまら祭り

Lễ hội được tổ chức vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng Tư hàng năm, lễ hội “rước của quý” ở Nhật Bản là một trong những ngày hội độc - lạ nhất thế giới.

Toàn cảnh lễ hội Video rước kiệu https://www.youtube.com/watch?v=epbxgPQLdUE
Đền Kanayama tại Kawasaki, Nhật Bản vào thời điểm cuối xuân hàng năm đều tổ chức lễ hội rất độc đáo mang tên Kanamara Matsuri (Lễ hội dương vật thép). Đây là ngày lễ để thờ vị tổ nghề rèn sắt thép, vị thần có công chế tác ra các mô hình sinh thực khí nam, tiêu diệt ma quỷ chuyên quấy nhiễu, chọc ghẹo các cô gái trẻ. Được biết, Kanamara Matsuri có từ thế kỷ thứ 17 và được người dân lưu truyền, gìn giữ đến ngày nay.

Đám rước đi qua các con phố để vào đền thờ chính
Hoạt động chính của lễ hội là lễ rước linh vật (mô hình "của quý" khổng lồ) trên đường phố... Cuộc diễu hành được tổ chức hoành tráng với sự tham dự của các nam nữ thanh niên. Người tham gia rước kiệu đều mặc trang phục kimono truyền thống, đưa kiệu chính vào khu đền chính.

Ngoài thưởng thức màn rước kiệu độc đáo, khách tham quan còn được nếm thử những món ăn mô phỏng theo mô hình "của quý" như kem, bánh, kẹo mút… hay chụp hình với hình linh vật khổng lồ.Giống như mọi năm, mùa lễ hội năm nay thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch trong và ngoài nước tới tham dự. Chủ đề của ngày hội năm 2015 còn gửi tới thông điệp nâng cao nhận thức người dân về quan hệ tình dục an toàn và gây quỹ cho các hoạt động phòng chống AIDS.

Du khách chụp ảnh cùng những chú của quý mô phỏng

Ngôi đền Kanayama tại Kawasaki, Nhật Bản là một trong những ngôi đền rất thiêng.Mỗi dịp lễ hội đến còn là cơ hội của những cặp vợ chồng khó có con,có con muộn chạm vào những báu vật "của quý"bằng thép đúc tại đền thì sẽ sớm có con(người dân bản địa quan niệm)