Khai giảng lớp học tiếng Nhật tại THPT Thạch Yên

Để tiếp tục những ngày định hướng cho tương lai nhằm hỗ trợ tốt nhất hướng nghiệp cho các em học sinh sau khi tốt nghiệp THPT. Hôm nay tập thể Ban giám đốc cũng như các thầy cô của công ty cổ phần Korabo chúng tôi tiếp tục vượt hàng trăm cây số đến đây mang kiến thức về ngôn ngữ cũng như văn hóa Nhật đến với các em THPT. Được trở lại trường THPT Thạch Yên - Một ngôi trường nằm trên vùng núi Hòa Bình. Chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười nở trên môi các em khi đón chúng tôi. Các em đã không quản ngại đường sá xa xôi để tham dự lớp học.

Buổi khai giảng được bắt đầu với một chút liên hoan nho nhỏ do công ty tổ chức.Tại đây ông Trần Học Tuyền - Chủ tịch hội đồng quản trị, Giám đốc công ty cũng đã cùng các em học sinh giao lưu và trò chuyện,ông đã chia sẻ nhưng kinh nghiệm cũng như kiến thức trong nhưng năm học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Các em học sinh THPT đang đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời chính vì vậy đây cũng là cơ hội tốt để các em đưa ra những câu hỏi, những thắc mắc. Đã có rất nhiều em không những nghe rất chăm chú mà các em còn ghi chép lại rất cẩn thận. Cho dù thời gian giao lưu không nhiều nhưng hầu hết các em đều cảm thấy hài lòng với những gì mình đã được nghe từ chính người lãnh đạo của công ty.

Tiếng Nhật không phải là ngôn ngữ dễ học - đây cũng là suy nghĩ của rất nhiều người cũng như là suy nghĩ của chúng tôi những người tiếp xúc với ngôn ngữ này hàng chục năm nay. Nhưng khi đến đây, khi đứng trên bục giảng nhìn thấy sự chăm chú, hăng say viết từng nét chữ mới lạ này, nó làm cho chúng tôi cảm nhận thấy không có gì là khó khăn với những bạn trẻ của chúng ta, những người con tương lai của đất nước. Trong buổi học này các em đã được học chữ cái, được học những từ chào hỏi. Có nhiều em đã thốt lên rằng sao tiếng Nhật dài vậy mà ý nghĩa tiếng Việt lại ngắn vậy thưa thầy cô. Thật là vui vì những câu hỏi thật sự rất hay và hóm hỉnh của các em.

Mỗi nơi công ty đến là một sắc màu riêng, là một niềm vui riêng. Điều này càng thúc đẩy công ty chúng tôi phải lỗ lực hết mình để giúp các em có những định hướng tốt cho tương lai của chính mình. Chúc các em vững bước trên lựa chọn của chính mình.