Hokaido - Những địa danh không thể bỏ quên

Hokaido - Những địa danh không thể bỏ quên

Để đến được Hokaido không chỉ là ước mơ của nhiều người mà còn là ước mơ của cả chính bản thân người Nhật.Người Nhật với tinh thần làm việc rất cao,họ làm việc không biết sáng chiều vì vậy không có thời gian để đi những vùng như Hokaido thì đó cũng là điều rễ hiểu.

Đến Hokaido là người ta nghĩ ngay đến 1 nơi nhiều tuyết.Bạn có thể chụp được những bức ảnh cùng với chú gấu tuyến tự tạo "Yuki daruma"và ngắm những ngọn núi tuyết ở đây trong những mùa đông dài hàng năm.

Nếu đặt chân đến Hokaido thì bạn không nên bỏ qua thành phố Shaporo.Đây là một thành phố,một trung tâm kinh tế,chính trị,văn hóa của Hokaido.

Du học Hokaido miễn toàn bộ tri phí giá từ 140~170 tiền học phí.Chi tiết http://koraboviet.com/tin-tuc/tuyen-sinh-du-hoc-nhat-ban-ky-nhap-hoc-12016

Vườn quốc gia Shiretoko (tiếng Nhật: 知床国立公園, Shiretoko Kokuritsu Kōen; Hán-Việt: “Tri Sàng quốc lập công viên”) bao bọc phần bán đảo Shiretoko tại mũi đông bắc của đảo Hokkaido, Nhật Bản. Shiretoko trong tiếng Ainu có nghĩa là “nơi tận cùng Trái Đất” là một trong những công viên quốc gia đẹp nhất và hoang sơ của Nhật Bản.Năm 2005, vườn quốc gia này được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. UNESCO khuyến nghị nên cộng thêm Quần đảo Kuril của Nga thành một Di sản “Công viên hòa bình” xuyên biên giới.Vườn quốc gia này có số lượng loài gấu lớn nhất Nhật Bản và từ đây có thể nhìn ra đảo Kunashiri (Nhật Bản đòi chủ quyền nhưng Nga đang chiếm giữ).Trong vườn quốc gia này có thác nước nóng Kamuiwakkayu (tiếng Ainu nghĩa là “dòng sông của thượng đế”). Núi lửa Rausu trong công viên này cao 1660 m, là một trong 100 ngọn núi cao nhất Nhật Bản.

Video thảo nguyên Hokaido https://www.youtube.com/watch?v=NVIfSrDfg8s

Mùa hè bạn cũng có thể đi biển hoặc ngắm những loài hoa tuyệt sắc muôn màu đang tươi nỏ khoe sắc trải rộng trên những ngọn đồi rộng hàng vài nhìn ha

Du thuyền tham quan.Từ giữa tháng tư đến giữa tháng mười một, du lịch trên thuyền ngắm cảnh đang hoạt động dọc theo bờ biển phía tây gồ ghề của bán đảo Shiretoko. Tour du lịch khởi hành từ Utoro và đi du lịch đến Cape Shiretoko (Shiretoko Misaki) ở mũi của bán đảo. Đây là cách dễ nhất để xem đường ven biển của bán đảo với những vách đá cao và thác nước của nó.

Một lối đi bằng gỗ dài 800 mét, gần đây đã được xây dựng từ bãi đậu xe đến hồ đầu tiên, cho phép du khách thưởng thức quan điểm của hồ, biển Okhotsk và các ngọn núi xung quanh mà không làm tổn hại đến hệ sinh thái mong manh.

Đến Hokaido thì vô số cảnh đẹp tuy nhiên còn một thứ mà bạn không thể bỏ qua là đò ăn nơi đây.Đây là 1 vùng đất có những món ăn nổi tiếng và chất lượng ngon nhất của Nhật Bản mà không vùng nào có thể sánh ngang được.Nhiều món ăn nổi tiếng như các món mỳ tôm hay những món hải sản khiến bạn ăn xong mà phải nhớ đến mỗi khi nhắc đến cái tên Hokaido.

Nguồn :Korabo