Hội thảo cuối năm kỹ sư Japan 2018

Những năm gần đây Nhật Bản thiếu hụt rất lớn nguồn nhân lực cho các xí nghiệp có trình độ, kỹ thuật hay còn gọi là kỹ thuật viên (kỹ sư). Vì vậy để đáp ứng nhu cầu đó công ty Korabo luôn quan tâm nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đó là cung ứng kỹ sư để qua đó đáp ứng nhu cầu  ngày càng cao của Nhật Bản. Ngoài ra đây cũng là hoạt động hướng nghiệp tốt nhất cho giới trẻ Việt Nam để tăng thu nhập đáng kể cho các em sinh viên ra trường, cải thiện kinh tế gia đình và qua đó cũng là công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Tham dự buổi hội thảo có hơn 150 em là sinh viên, kỹ sư ứng tuyển và có nguyện vọng ứng tuyển. Có 3 công ty đối tác Nhật Bản, 1 cong ty địa diện và 6 công ty đối tác cung ứng kỹ sư. Buổi hội thảo cũng là dịp để các em kỹ sư có cơ hội được hiểu biết rộng nhất, kỹ nhất về chương trình kỹ thuật viên làm việc tại Nhật Bản. Ngoài ra các em cũng có kinh nghiệm về chọn lựa đơn hàng thi tuyển trong các kỳ phỏng vấn tuyển dụng.

Tham gia phỏng vấn và thi tuyển kỹ sư tại công ty cổ phần Korabo các em sinh viên có những lợi thế hoàn toàn khác biệt như sau:

- Được hưởng lợi nhất về mặt chi phí. Tất cả các kỹ sư, áp dụng cho tất cả các đơn hàng chi phí chỉ gói gọn là 5000 USD. Đây là chi phí toàn bộ và chỉ chưa có tiền ăn, điện nước ga của ký sư khi học tiếng tại công ty. Và điều yên tâm hơn cả là chi phí này được ghi rõ trong hợ đồng bằng con số là 5000 USD (ngoài racong ty không được phép thu bất kỳ khoản phí nào khác). 

- Đơn hàng quá nhiều cho các em lựa chọn. Từ khối ngành kỹ thuật như cơ khí, oto, điện-điện tử, xây dưng, công nghệ thông tin cho đên khối ngành xã hội như kinh tế, kinh doanh, môi trường, .....Đây là lợi thế để giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi của các ứng viên.

- Ứng viên tham gia thi tuyển rất yên tâm về chất lượng và kết quả thi tuyển luôn trung thực, khách quan, công bằng cho tất cả các kỹ sư. Không có chuyện bao đỗ hay nhận tiền bao đỗ để mất những cớ hội cho ứng viên có năng lực.

Ngoài ra ứng viên tham gia thi tuyển tại công ty Korabo đặc biệt lưu ý những điểm sau đây:

- Công ty không nhận ứng viên có hộ khẩu ở Hải Phòng và Nghệ An. Đây là lý do đúc rút từ quá trình gửi kỹ sư sang Nhật Bản 5 năm qua và đây là 2 khu vực mang lại nhiều phiền toái nhất cho các xí nghiệp Nhật Bản sau khi sang Nhật làm việc.

- Học tại Korabo phải thực sự nghiêm chỉnh, trung thực và có ý thức phấn đấu cao nhất. Những kỹ sư hay học sinh ý thức kém hàng tháng đều bị công ty cho thôi học vì không đủ điều kiện tham gia thi tuyển. 

Công ty chủ động xin các bên đối tác cùng nhau giảm thiểu chi phí để giảm bớt gánh nặng ban đầu cho ứng viên về mặt tài chính. Tuy nhiên, mục đích là công ty muốn nhận được một chất lượng tốt nhất nguồn nhân lực cung ứng cho phía Nhật Bản. Ngoài ra giảm thiểu tối đa ứng viên ý thức kém, giảm thiểu tệ nạn ăn cắp vặt mà những người Việt Nam ý thức kém đang gây ra tại Nhật Bản.