Cách học tiếng Nhật hiệu quả Nhất

Tiếng Nhật là 1 thứ ngoại ngữ thuộc loại rất khó nhớ và khó học.Vậy làm sao để chúng ta có cách học tiếng Nhật tốt nhất?làm sao để nới được tiếng Nhật nhanh nhất?Thực tế cho thấy có rất nhiều bạn học lực khá tốt nhưng khi học tiếng Nhật lại không mấy tiến bộ và ngược lại có những bạn học rất bình thường khi học tiếng Nhật thì lại học rất giỏi.Tại sao lại có những nghịch lý đó?Với các bạ thì cách học tiếng Nhật tốt nhất là gì?

Học tiếng Nhật từng người sẽ có cách học khác nhau.Tuy nhiên hôm nay Korabo xin giới thiệu cho các bạn cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất như sau.

1.Học thuộc bảng chữ cái: Học và hiểu rõ bảng chữ cái sẽ giúp bạn tự tin khi nói tiếng Nhật.Nhất là cách phát âm nhiều bạn chưa tự tin về cách phát âm thì hẫy cũng giáo viên luyện tốt phần náy nhé!

2.Học ngữ pháp: Học chắc ngữ pháp bạn sẽ có nền móng để sau này học lên cao và thi N2,N1.Với những bạn cần phải học lên cao và cần phải thi thì nên học chắc ngữ pháp từ cấp độ rễ đến khó.

3.Luyện nghe nhiêu: Hàng ngày các bạn nên nghe nhiều tiếng Nhật để tai bạn có phản xa tiếng Nhật nhanh nhất.Khi nghe bạn nên viết ra các từ nghe được thì sau khi nghe xong lắp ghép lại bạn sẽ có được nội dung của đoạn hội thoại.Tuyệt đối không được ngồi không khi nghe tiếng Nhật.

4.Giao tiếp nhiều với người Nhật: Học ngoại ngữ nói chung mục đích cuối cùng là phải nói được và tiếng Nhật cũng vậy.Nếu học tốt ngữ pháp giỏi mà không nới được thì ko thể gọi là học giỏi ngoại ngữ được.Để nói tiếng Nhật giỏi khi qua Nhật trước hết bạn nên hạn chế giao tiếp tiếng bản địa thay vào đó bạn nên tham gia những buổi dã ngoại hay lễ hội do người Nhật tổ chức,đi cùng họ bạn sẽ có cơ hội kết bạn với nhiều người Nhật qua đó bạn sẽ nói tốt hơn.Phần lớn du học sinh qua Nhật chỉ quanh quẩn với đám bạn người Việt và công việc mà ngại giao tiếp trong môi trường có nhiều người Nhật vì thế tiếng Nhật không hề tiến triển.

5.Luôn mang theo sổ tay: Ngoài những từ trên lớp học thì trong cuộc sống xung quanh hay khi làm việc chác chắn bạn sẽ nghe được nhiều từ mới lạ.Không hiểu từ đó thì cố gắng nghe và nghi lại hoặc nhờ nguwoif ta viết ra rồi tra từ và ghi vào sổ tay.Những từ mà bạn hay gặp trong cuộc sống bạn ghi lại bạn sẽ nhanh nhớ hơn.Chăm chỉ ghi chép lại chác chắn bạn sẽ nhanh giwoir tiếng Nhật.

6.Đặt ra mục tiêu hàng ngày: Ví dụ bạn học tiềng 5h/1 ngày thì bạn nhất định phải học 5h/1 ngày đều đặn không học thất thường mà cũng không học quá số gờ tránh tình trạng nhồi nhét quá nhiều.Ngoài ra nên viết vào quyenr sổ tay những gì hằng ngày mình làm và tổng kết theo ngay,theo tuần,theo tháng xem làm được gì,không làm được gì và cẩn phải thay đổi sửa cái gi?

7.Học chư hán phải làm nhiều bài tập: Học chữ hán rất khó và rất hay nhanh quên.nếu bạn không làm nhiều bài tập thì chác chắn sè không đọng lại chữ nào trong đầu bạn.

8.Viết nhật ký bằng tiếng Nhật: Hàng ngày bạn nên dành 30p ra vào cuối ngày để viết ra xem 1 ngày bạn làm những gì,cảm xúc của từng ngày thế nào?Viết nhật ký nếu có người sửa chính tả cho bạn thì chắc chắn bạn sẽ viết văn tiếng Nhật rất tốt sau này.Và thông qua đó bạn hoàn toàn có thể học được từ vựng nhiều và nhớ lâu hơn.

Trên đây là những cách học tiếng Nhật hiệu quả các bạn có thể tham khảo.