Cách đặt vé máy bay online giá rẻ tại Nhật

Hướng dẫn đặt vé máy bay online giá rẻ

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt vé máy bay online giá rẻ để có thể về thăm gia đình vào các dịp lễ tết một cách tiết kiệm nhất Chúng tôi đã từng gặp những trường hợp bị lừa ở 1 số trang bán vé giả mạo hoặc 1 vài nick Facebook giả.Đối tượng thường bị mắc lừa là những bạn du học sinh mới qua Nhật không có sempai giúp đỡ.Hoặc là những người tu nghiệp sinh.

Có 2 lý do lớn nhất là
1.Thiếu hiểu biết,không nắm được thông tin xác thực.Không biết cách tự mua vé
2.Tham mua được vé rẻ

Đầu tiên chúng hướng dẫn các bạn tìm các trang bán vé giá rẻ.Thì từ khóa để tìm trên Google là 海外航空券 格安 (かいがいこうくうけん かくやす)sau khi tìm bằng từ khóa đó thì sẽ hiện ra rất nhiều trang bán vé giá rẻ nổi tiếng như

www.expedia.co.jp
www.his-j.com/
travel.rakuten.co.jp

Quay lại vấn đề chính là cách đặt vé online. Ở đây thì có 3 hình thức thanh toán chính đó là : Bằng thẻ thanh toán tín dụng VISA,MASTER CARD,JCB.v..v.Bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng.Bằng hình thức thanh toán ở cửa hàng combini .

Hầu hết các trang bán vé online  cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng. Hôm nay mình viết bài này mới mục đích là hỗ trợ cho những bạn mới qua hoặc những bạn tu nghiệp sinh.Vì họ thường không có thẻ thanh toán tín dụng. (nếu mà có rồi thì cũng đã ở Nhật khá khá và thông thạo mua bán online rồi đâu cần đọc bài viết này của chúng tôi.Như chúng tôi nói ở trên thì hầu hết tất cả các trang đều hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.Nhưng số trang hỗ trợ thanh toán bằng chuyển khoản hoặc thanh toán thông qua combini thì lại ít.Rất may là có 1 trang hệ thống lớn có hỗ trợ thanh toán qua combini đó là trang RAKUTEN chắc hẳn ai ở Nhật cũng biết đến thương hiệu RAKUTEN (楽天) rùi nhỉ .

Sau đây chúng tôi  sẽ dùng hình ảnh để hướng dẫn các bạn nhé.
Đầu tiên vào trang http://travel.rakuten.co.jp/

Tiếp theo các bạn chọn mục 「海外航空券」

Sau đó các bạn chọn hình thức vé là 1 chiều(片道) hay là khứ hồi(往復).Ở đây mình sẽ chọn loại vé khứ hồi (往復).Tiếp theo là  khung thứ nhất chiều đi 区間1(行き)

出発日 Ngày khởi hành ở đây bạn nháy vào và chọn ngày tháng mà mình muốn đi
出発地 Nơi khởi hành ở đây bạn cũng nháy vào và kéo xuống tìm nơi mà mình muốn xuất phát.
目的地 Nơi đến VD mình muốn về Hà Nội thì gõ vào ô đó “hanoi” là sẽ tự động hiển thị ra.

Ở khung thứ 2 Chiều quay lại 区間2(帰り) các bạn làm tương tự như trên nhé.Tiếp theo bên dưới có nhiều lựa chọn các bạn cứ để trống cũng đc.Hoặc nếu các bạn chỉ muốn đi 1 mạch về không bay quá cảnh ở quốc gia khác thì check vào lựa chọn (直行便).Sau đó ấn nút tìm kiếm (検索)

Chờ 1 lát và màn hình sẽ hiển thị ra 1 danh sách vé theo thứ tự mức giá từ rẻ nhất đến cao nhất.Nếu ngày mà bạn lựa chọn không có vé giá rẻ nhưng chúng tôi  cần tìm thì bạn thử đổi ngày xuất phát và ngày quay lại bằng 1 ngày khác xem có giá vé mà mình ưng ý không nhé.Như trên màn hình thì chúng tôi sẽ chọn vé đầu tiên là rẻ nhất.

CHÚ Ý:Các bạn phải để ý tên sân bay đừng có nhầm lẫn không là toi đấy.Ví dụ như vé mình chọn trên hình minh họa thì chiều đi về VN là đi từ sân bay NARITA.Và lúc quay lại thì quay lại ở sân bay HANEDA.
Xác nhận vé thời gian khởi hành xong rùi thì các bạn nháy vào lựa chọn (予約へ) để làm thủ tục đặt vé này.

Tiếp theo màn hình hiển thị khung để đăng nhập tài khoản của Rakuten.Nếu các bạn chưa có tài khoản của Rakuten thì vui lòng xem bài  Hướng dẫn tạo tài khoản Rakuten ở đây nhé.Để xem hướng dẫn đăng ký tài khoản Rakuten nhé.Sau khi có tài khoản Rakuten rồi thì chúng ta đăng nhập tài khoản.Nếu đăng nhập thành công thì màn hình sẽ hiển thị trang thôn gtin vé và các hạng mục để chúng tôi điền thông tin người đặt vé.Các bạn làm như hướng dẫn trong hình nhé

CHÚ Ý:Họ và tên viết không có dấu như trong passport

Tiếp theo các bạn kéo xuống dưới trang phần thanh toán(お支払い方法) và chọn thanh toán tại combini ở sự lựa chọn bên dưới cùng (コンビニで支払う).

Bạn có thể xem hướng dẫn cách thanh toán ở combini như thế nào bằng cách click vào biểu tượng hệ thống combini mà bạn dự định sẽ thanh toán ở đó.Rồi sau đó kéo lui xuống cuối trang điền địa chỉ email của chúng tôi vào để nhận được vé điện tử sau khi thanh toán hoàn tất

và tiếp theo bạn click vào (次へ進む)

Trang cuối cùng hiện thị lại thông tin vé,ngày giờ bay,thông tin người đi chuyến bay đó.Bạn xác nhận lại lần cuối và kéo xuống cuối trang lựa chọn (同意する)-đồng ý.Ấn nút 上記の内容で予約する thế là bạn đã hoàn thành việc đặt vé online ở hệ thống Rakuten mà không cần đến thẻ tín dụng.

Việc cuối cùng mà bạn phải làm đó là sau khi đặt vé thành công rồi thì bên phía Rakuten sẽ gửi cho bạn 1 mail trong đó có số thanh toán (お支払い受付番号)  bạn hãy ghi chú số đó vào rồi ra hệ thống combini gần nhất (LAWSON-FAMILY MART) để thanh toán trong vòng 24 tiếng kể từ khi đặt vé thành công.Nếu bạn không thanh toán sau 24 tiếng thì hệ thống sẽ hủy đơn đặt vé đó của bạn.

P/S:Nếu các bạn có thể mượn được bạn bè cho sử dụng nhờ thẻ tín dụng để thanh toán thì mình khuyên các bạn đặt vé ở trang    www.his-j.com/.Vì vé ở trang nay thường rẻ hơn ở Rakuten khoảng 5000 yên

Nguồn : isenpai