Đại học công nghệ Nanyang NTU

Lịch sử thành lập trường

Năm 1956, trước khi Singapore thoát khỏi sự kiểm soát của Anh Quốc, Đại học Nanyang được thành lập. Đại học Nanyang hợp nhất với Đại học Quốc gia Singapore năm 1980 thành một trường đại học mới – Học viện Công nghệ Nanyang (NTI) – tiếp quản khuôn viên cũ của Đại học Nanyang vào năm 1981.

Học viên Công nghệ Nanyang (1981-1991)

Học viện Công nghệ Nanyang (NTI) được thành lập ngày 1 tháng 8 năm 1981và là nơi đào tạo đến 3/4 lượng kỹ sư của Singapore.

Đại học Công nghệ Nanyang (1991 – nay)

Năm 1991, NTI hợp nhất với Học viện Giáo dục Quốc gia (NIE) (thành lập năm 1950) thành Đại học Công nghệ Nanyang (NTU).

Năm 2006, NTU trở thành một trường đại học tự chủ và là một trong hai trường Đại học công lập lớn nhất Singapore ngày nay.

Thành tích và ưu điểm của trường

NTU được tờ Times Higher Educaton gọi là trường đại học trẻ có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới vào tháng 4 năm 2015. NTU xếp hạng 11 thế giới và hạng nhất tại châu Á vào cuối năm 2018 theo xếp hạng của QS World University Rankings. NTU cũng trở thành trường số 1 thế giới trong bảng xếp hạng các trường Đại học mới với ba năm liên tiếp trong danh sách của QS Top 50 Under 50 từ năm 2014 đến 2016. Năm 2011, NTU trở thành Đại học đầu tiên của châu Á nhận tối đa 5 sao theo hệ thống đánh giá QS Stars, và là trường duy nhất tại Singapore cho đến lúc này.

Địa điểm và khuôn viên trường

Khuôn viên chính của trường rộng 200ha, nằm ở phía tây nam của Singapore, gần khu Jurong West Extension. Có thể dễ dành đến khuôn viên này bằng hai đường cao tốc, đường cao tốc Pan-island Expressway (PIE) và Kranji Expressway (KJE), thông qua trạm xe buýt trung chuyển Boon Lay và trạm xe buýt tốc hành Boon Lay Mass Rapid Transit (MRT).

Cơ sở vật chất và dịch vụ

Yunnan Garden Campus

Khuôn viên ban đầu của NTU là Yunnan Garden Campus rộng 200 hecta, là khuôn viên đại học lớn nhất tại Singapore, cơ sở hạ tầng nhà ở trên khuôn viên lớn nhất Singapore bao gồm 18 khu học xá dành cho học viên đại học và hai khu cho học viên sau đại học.

NTU@one-north

NTU@one-north nằm ở Khu Business Park one-north, gồm hai dãy nhà bên gồm các khoa giảng dạy và các phòng giải trí về cơ bản cho phép nhà trường nâng cao đào tạo các chương trình giáo dục thường xuyên thông qua Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Học viện Khổng Tử của NTU.

Novena Campus

Khuôn viên thứ ba, Novena Campus, nằm gần bệnh viện giảng dạy là đối tác của LKCMedicine, Bệnh viện Tan Tock Seng  ở trung tâm Novena. Tòa nhà Khoa học Lâm sàng (CSB) 20 tầng mới được hoàn thành năm 2016. CSB sẽ là nơi tập trung các nhà nghiên cứu của LCKMedicine, cùng với các phòng thí nghiệm liên kết thông nhau qua các khoảng tương tác.

Sinh viên trường

NTU có tổng số học viên đại học khoảng 24,300. Gần 80% trong số đó là công dân hoặc thường trú tại Singapore. 20% số học viên quốc tế còn lại phần lớn đến từ các nước trong khu vực ASEAN, Trung Quốc và Ấn Độ.

NTU có gần 10000 học viên sau đại học đang theo học lấy bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ và các bằng cấp sau đại học khác. Các học viên sau đại học đến từ nhiều nơi trên thế giới

Ngành học – Khóa học – Bậc học

Đại học Công nghệ Nanyang bao gồm nhiều trường khác nhau bao gồm Nanyang Business School; College of Engineering; College of Humanities, Arts, and Social Sciences; College of Sciences; College of Professional and Continuing Education; Lee Kong Chian School of Medicine; Interdisciplinary Graduate School; National Institute of Education và Rajaratnam School of International Studies, đào tạo nhiều chương trình cấp bằng Cử nhân và Sau đại học và sinh viên hoàn toàn có thể linh hoạt trong vấn đề lựa chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để theo đuổi.

Học phí

Học phí hàng năm của sinh viên là công dân Singapore nằm từ khoảng S$ 8,050–17,500, cho sinh viên quốc tế khoảng từ S$ 17,000 – 38,000, tùy thuộc vào chương trình học.

Học bổng

Nhằm ghi nhận thành thích học tập xuất sắc và tiềm năng lãnh đạo, NTU cấp hàng loạt các học bổng cho những sinh viên mới cũng như sinh viên hiện hành nhằm tiếp tục theo đuổi chương trình học Đại học hoặc Sau đại học tại trường.